Tin tức | 01/06/2022

MORGAN PLUS 8 GTR ĐẦU TIÊN RA ĐƯỜNG

Ba năm trước, chiếc Morgan Plus 8 cuối cùng đã lăn bánh tại nhà máy Pickersleigh Road ở Malvern, Worcestershire. Hoặc Morgan nghĩ như vậy, cho đến khi phát hiện ra 9 nền tảng Plus 8 chưa được sử dụng. V8 Morgan sẽ sống lại…

Được ưu đãi với biệt danh GTR, chiếc đầu tiên trong số những chiếc Plus 8 này hiện đã hoàn thành quá trình xây dựng và nó không giống với bất kỳ chiếc Plus 8 nào từng được sản xuất. Với đường gân nhô cao, bánh xe 5 chấu khóa trung tâm, GTR gợi nhớ đến những chiếc xe đua năm 1990 Plus 8 của Morgan. Được hoàn thiện với màu Yas Marina Blue, ví dụ cụ thể này bày tỏ lòng kính trọng đối với chiếc xe đua Plus 8 đã cạnh tranh trong dòng GT suốt những năm cuối thập niên 90, thường được gọi là ‘Big Blue’, từng là nơi thử nghiệm cho khung nhôm ngoại quan đầu tiên của Morgan.

Steve Morris, Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch của Morgan Motor Company, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được tung ra những hình ảnh đầu tiên của Plus 8 GTR, sau những bản phác thảo thiết kế được công bố vào đầu năm nay. “Plus 8 GTR đại diện cho cơ hội để Morgan một lần nữa kỷ niệm động cơ V8, điều mà chúng tôi không mong đợi làm được kể từ khi hoàn thiện các mẫu Plus 8 và Aero 8 vào năm 2018”.

Plus 8 GTR giành vương miện là chiếc Morgan mạnh nhất từng được sản xuất. Nhờ điều chỉnh động cơ mới và hệ thống ống xả thể thao kép kiểu khẩu pháo, phản ứng của bướm ga đã được cải thiện trong khi công suất tăng lên 375 mã lực.

Tám chiếc còn lại đều đang trong quá trình sản xuất, với một số chiếc được hoàn thiện trước cuối năm nay và phần còn lại sẽ được hoàn thiện vào quý đầu tiên của năm 2022. Mỗi khách hàng đã làm việc chặt chẽ với đội ngũ thiết kế của Morgan để đưa ra ví dụ riêng của họ, chứng tỏ thêm khả năng cá nhân hóa của công ty.

Thiết kế ấn tượng, kỹ thuật thủ công tốt nhất và một chiếc xe thể thao thú vị để lái, Plus 8 GTR là thiên nga hoàn hảo cho Morgan V8, ”Morris nói thêm. “Chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng với khách hàng từ khắp nơi trên thế giới trong quá trình thiết kế và xây dựng, và chúng tôi mong muốn được chia sẻ những ví dụ cuối cùng trong những tháng tới.”